Bài viết

Hãy ước mơ – Suy nghĩ và Hành động. Thành Công sẽ đến với bạn

Tin từ 0 comments

Hãy ước mơ – Suy nghĩ và Hành động. Thành Công sẽ đến với bạn

Bạn đã từng suy nghĩ. Tại sao? Cũng 24h như nhau nhưng có những người được tận hưởng một cuộc sống giàu có, hạnh phúc. Trong khi nhiều người khác lại phải sống chật vật, trong cảnh đói nghèo không lối thoát?

Sự khác biệt này liệu có phải là do số phận, do các yếu tố bên ngoài như sự may mắn. Hay xuất thân, trình độ học vấn,… chi phối? Sự thật duy nhất ở đây là gì?

Bạn có muốn biết sự thật đó hay không?

Hãy ước mơ - Suy nghĩ và Hành động. Thành Công sẽ đến với bạn
Hãy ước mơ – Suy nghĩ và Hành động. Thành Công sẽ đến với bạn

Khảo sát một nhóm 100 người bất kỳ, kể từ khi họ bắt đầu khởi nghiệp cho tới 40 năm sau. Khi họ đến độ tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ thấy:

Chỉ 01 người duy nhất trở nên giàu có và 04 người được đảm bảo về tài chính. 05 người tiếp tục phải làm việc dẫu họ không mong muốn. 6 người chết trước khi nghỉ hưu, 54 người còn lại chết trong cảnh nợ nần, phá sản – Phải sống phụ thuộc vào các khoản trợ cấp xã hội. Sự giúp đỡ của họ hàng, bạn bè, các quỹ từ thiện với mức sống ít ỏi.

5% thành công, 95% thất bại

Điều gì đã làm cho 5% này trở nên khác biệt?

Có những triệu phú có trình độ học vấn cao, nhưng cũng có những triệu phú ít học.

Có những triệu phú sinh ra trong giàu có, những cũng có những triệu phú xuất thân từ tầng lớp nghèo khó. Thậm chí là vô gia cư.

Có những triệu phú lớn lên ở các nước phát triển. Nhưng cũng có những triệu phú sinh ra ở các quốc gia đói nghèo.

Có những người thợ sửa ống nước trở thành triệu phú. Nhưng cũng có những bác sĩ chết trong cảnh bần cùng.

Không có một quy chuẩn chung nào cho những người giàu, ngoại trừ một điều DUY NHẤT…

Những người giàu trên thế giới đều hiểu và vận dụng một số quy luật nhất định vào cuộc sống và công việc kinh doanh của chính họ.

Vậy những quy luật đó là gì và nó có thực sự tồn tại?

Sự thật là cuộc đời chúng ta rẽ theo những hướng khác nhau không phụ thuộc vào điều kiện hay hoàn cảnh sống mà bởi những suy nghĩ chúng ta lựa chọn.

Người nghèo thường luôn than phiền và mọi thứ xung quanh họ: “Tôi không có tiền!”, “Tôi không có thời gian”, “Tôi không được hỗ trợ”, hay “Tôi không có cơ hội…”.

Người giàu lại có cách suy nghĩ hoàn toàn khác. Họ chịu trách nhiệm 100% với cuộc đời mình. Và họ tin rằng cuộc đời họ được kiến tạo nên bởi những suy nghĩ của chính họ.

Sức Mạnh đó chính là quyền Lựa Chọn của bạn. 

Hãy ước mơ – Suy nghĩ và Hành động.

Thành công và hạnh phúc thực sự không đến một cách tình cờ. Đó là lựa chọn của bạn, đó là sự đúc kết trong cuốn sách (Đời ngắn đừng ngủ dài)

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Hãy ước mơ - Suy nghĩ và Hành động. Thành Công sẽ đến với bạn
Hãy ước mơ – Suy nghĩ và Hành động. Thành Công sẽ đến với bạn

 

 

Bạn không có quyền chọn lựa những gì “thế giới bên ngoài” mang đến cho bạn. Nhưng bạn có 100% sự lựa chọn cách bản thân bạn Suy Nghĩ và Hành Động trong “thế giới nội tại” của bạn. Những suy nghĩ và hành động cá nhân của bạn mới thực sự quan trọng. Bởi vì chúng có quyền đem lại thành công, của cải, sức khoẻ và hạnh phúc cho chính bản thân bạn.

Bằng cách lựa chọn những suy nghĩ đúng và hành động đúng, bạn sẽ có Sức Mạnh để thay đổi và đạt được bất kỳ kết quả nào bạn mong muốn.

http://tuyendung.dongthanhgroup.vn/

https://www.facebook.com/vieclambinhduong247/

Xem thêm

Hành trình đến thành công.

Tin từ 0 comments

Hành trình đến thành công

hanh Hành trình đến thành công

Hành trình đến thành công của những “nữ hoàng bất động sản”

Bất động sản là lĩnh vực có nhiều áp lực và cạnh tranh. Với những người phụ nữ, môi trường này càng khó khăn gấp bội. Thế nhưng, câu chuyện của Ebby Halliday, Barbara Corcoran và Dolly Lenz lại khác.

Cả ba đều là những người xuất thân trong nghèo khó, nhưng bằng sự nỗ lực. Lòng quyết tâm và cái duyên với nghề bất động sản, họ đã thành công. Trở thành những nhà môi giới địa ốc khiến nhiều người thán phục, ngưỡng mộ.

“Bà trùm” Ebby Halliday

Hành trình đến thành công

Hành trình đến thành công của những “nữ hoàng bất động sản” 

Hành trình đến thành công của những “nữ hoàng bất động sản”

Nhắc đến những nhà môi giới bất động sản nổi tiếng trên thế giới. Người ta không thể không nhắc đến Ebby Halliday. Bà là một biểu tượng của ngành địa ốc nước Mỹ. Người được ghi công tiên phong trong việc mở đường dẫn dắt phụ nữ đi vào con đường môi giới. Dịch vụ và kinh doanh bất động sản, lĩnh vực mà nam giới chiếm đa số.

“Nữ hoàng địa ốc”, “Đệ nhất phu nhân địa ốc”. Là những mỹ từ đầy kính trọng người ta dùng mỗi khi nhắc đến Ebby Halliday – Người đã để lại một sự nghiệp lẫy lừng với tập đoàn tư vấn môi giới bất động sản hàng đầu tại Mỹ. Công ty Ebby Halliday Realtors của bà liên tục hàng chục năm. Là công ty môi giới bất động sản lớn, thành công nhất với doanh số hàng tỉ đô la Mỹ.

“Bà trùm” Ebby Halliday.

Hành trình đến thành công

Sinh năm 1911, Ebby Halliday là một người phụ nữ đặc biệt. Dường như bà sinh ra là để dành cho kinh doanh. Bà bắt đầu kinh doanh từ khi còn là cô bé 8 tuổi, với việc bán dầu cù tại các nông trại quanh nhà.

Bằng nụ cười dễ mến cùng với khả năng thuyết phục khách hàng. Bà tự đứng ra sở hữu một thương hiệu bán nón riêng của mình tại Dallas – một trong những điều rất hiếm vào thời điểm đó.

Hành trình đến thành công của những “nữ hoàng bất động sản”

Ebby Halliday bén duyên với bất động sản một cách khá tình cờ. Khi nhận lời đề nghị bán nhà của một vị khách quen. Những căn nhà với xi măng vung vãi, khắp nơi chỉ một màu trắng. Hoàn toàn không có điểm gì hấp dẫn khách hàng. Bà xem xét thật kỹ căn nhà. Bỏ tiền riêng để sửa sang toàn bộ và bài trí lại các căn nhà.

Biết cách tân trang, sắp đặt, trang trí cho những căn nhà, bà đã bán được nhà. Tiếng vang về sự thành tín, tận tụy với công việc của bà được lan truyền. Khách hàng tìm đến bà ngày càng nhiều hơn.

Toàn bộ các căn nhà đã được Ebby Halliday bán sạch. Bà thu hồi được vốn và điều quan trọng. Bà đã được khách hàng biết tên với vai trò của nhà tư vấn môi giới bất động sản. Năm 1945, bà chính thức thành lập công ty môi giới và dịch vụ địa ốc. Mang tên mình là Ebby Halliday Realtors.

 ” Biểu tượng của ngành địa ốc Mỹ. Là người tiên phong dẫn dắt phụ nữ vào môi giới bất động sản “

Ebby Halliday luôn hướng tới việc quảng bá và khẳng định thương hiệu của công ty. Trên các tờ báo địa phương của giới bất động sản. Bà còn xây dựng một kênh truyền hình riêng chuyên giới thiệu về các ngôi nhà đang rao bán.

Hành trình đến thành công của những “nữ hoàng bất động sản”

Ebby Halliday cũng tận dụng thời cơ rất tốt khi Thế chiến thứ hai kết thúc. Sự bùng nổ dân số ở Dallas là cơ hội để việc kinh doanh của bà phát triển. Bà luôn là người tìm kiếm cơ hội đầu tư và sẵn sàng đi đến bất cứ nơi nào có thể phát triển kinh doanh. Đến những thị trường có hoạt động bất động sản đang hoặc sắp lớn mạnh. Với một khả năng phán đoán chính xác.

Ebby Halliday tự cho rằng bí quyết thành công của công ty chính là: Triết lý luôn hướng tới và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Bà vẫn trực tiếp tư vấn và gọi điện cho khách hàng khi cần thiết. Sự quyết đoán và chu đáo với khách hàng không chỉ đem lại lợi nhuận cho công ty mà trước hết là cho khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, bà là người hiểu rõ về ý nghĩa của chữ “tín” và bà quyết tâm gìn giữ bằng được.

Hành trình đến thành công của những “nữ hoàng bất động sản”

Bà là tấm gương sáng không chỉ cho các doanh nhân mà còn chính cho các nhân viên của mình. Tiếng tăm bà nổi khắp nước Mỹ, nhưng Ebby Halliday lại rất khiêm tốn.

Bà luôn cho rằng thành công có được trước hết là do đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của mình. Bà đã xây dựng công ty bằng việc tuyển chọn, giữ lại và khen thưởng những người quản lý xuất sắc. Xây dựng lòng tự hào về một phương pháp đồng đội. Và bằng việc công nhận tầm quan trọng của các đại lý đại diện cho công ty.

Việc kinh doanh trong bà không hề mất đi mà chỉ có tăng thêm. Ebby Halliday làm việc không phải vì tiền, mà đối với bà đó là thói quen, đó là nhu cầu được lao động. Năm 2006, bước vào tuổi 95 nhưng hàng ngày bà vẫn lái chiếc Cadillac của mình đi làm và tự mình trả lời điện thoại, gặp gỡ, nói chuyện với các nhân viên mới, làm việc 9 tiếng mỗi ngày.

Không có con cái nên năm 1992, bà đã chia 49% cổ phần công ty cho các nhân viên. Và để lại di chúc cho họ một khi bà qua đời. Coi như các nhân viên sẽ là những người sở hữu toàn bộ Công ty địa ốc Ebby Halliday Realtors. Hơn thế nữa, với nhiều thế hệ nhân viên, bà là người chủ. Người thầy đã dẫn dắt những người phụ nữ, lớp trẻ vào con đường địa ốc. Với những bài học làm ăn thành tín và kinh nghiệm thương mại quý giá.

Ebby Halliday là một người làm việc cần mẫn và không biết mệt mỏi. Hàng chục năm qua đi, sự say mê đối với công Ngoài sự thành công. Bà còn khiến nhiều người nể trọng và thương mến với những đóng góp đáng kính cho cộng đồng và xã hội. Bà thực hiện nhiều dự án từ thiện dành cho phụ nữ và trẻ em, xây dựng trường học. Trung tâm y tế với thông điệp “phải cho đi rồi mới nhận lại được”.

Năm 2015, bà ra đi thanh thản ở tuổi 104. Để lại nhiều thương tiếc cho hàng ngàn nhân viên cũng như người dân thành phố Dallas. Các nữ nhân viên, học trò vẫn hay nhắc câu nói của bà: “Hãy làm việc như đàn ông và hành xử như phụ nữ”. Câu nói không chỉ thể hiện tính cách của bà. Mà hơn thế nữa, là một phương châm đáng học hỏi dành cho phụ nữ.

Barbara Corcoran – nữ Shark Tank quyền lực

Barbara Corcoran nổi tiếng. Là một trong những vị giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank trên kênh ABC (Mỹ). Không chỉ là nhà sáng lập The Corcoran Group. Bà còn là người đồng sáng lập Barbara Corcoran Inc.

Ít người biết rằng, trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt. Bà đã từng có một tuổi thơ đầy cơ cực, phải làm nhiều công việc để phụ giúp gia đình. Barbara Corcoran sinh ngày 10/3/1949 tại Edgewater. Bang New Jersey trong một gia đình nghèo khó với 10 người con. Mẹ bà làm nội trợ, còn cha bà làm cùng lúc hai công việc.

Mặc dù gặp nhiều trở ngại bởi chứng bệnh khó đọc. Bị thầy cô và bạn bè ghẻ lạnh nhưng bằng sự nổ lực không ngừng, bà theo học tại trường St. Thomas Aquinas College và tốt nghiệp vào năm 1971 với tấm bằng về giáo dục. Làm giáo viên được gần một năm, cảm thấy công việc này nhàm chán. Bà quyết định nghỉ việc để tìm hướng phát triển khác của bản thân.

Barbara Corcoran – nữ Shark Tank quyền lực

Tính đến năm 23 tuổi. Bà đã trải qua hơn 20 công việc khác nhau để kiếm tiền giúp mẹ trang trải cuộc sống. Những công việc không những giúp bà có thêm thu nhập. Mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống để bà đạt được những thành công sau này. Bà từng chia sẻ, bồi bàn chính là công việc tốt nhất để học hỏi về kinh doanh.

Năm 1973. Cũng chính nhờ công việc bồi bàn tại một nhà hàng ở New York. Bà đã tạo một bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Barbara Corcoran đã gặp gỡ được người đàn ông. Giúp bà đặt chân vào lĩnh vực bất động sản với khoản vay 1.000 USD. Đổi lấy 51% cổ phần. Bà đã từng chia sẻ về việc bỏ công việc của mình để nghe theo đề nghị của người lạ. Xây dựng doanh nghiệp với nhiều cơ hội và kéo theo sau đó là một loạt các trở ngại. Các cơ hội đến và rời đi nhanh chóng nên cần nắm bắt đúng thời điểm. Bà đã học được cách quyết định nhanh chóng mà không cần suy nghĩ nhiều.

Barbara Corcoran – nữ Shark Tank quyền lực

Trong suốt 25 năm tiếp theo. Barbara Corcoran nhận khoản vay đó và phát triển công ty của mình thành một đế chế bất động sản trị giá 6 tỉ USD. Khi có tiền, Barbara Corcoran thành lập một doanh nghiệp tư vấn nhỏ. Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản có tên Corcoran Group.

Để gây dựng thương hiệu công ty. Bà cho xuất bản bản tin bất động sản mang tên Corcoran và được nhiều khách hàng chú ý. Những đánh giá về thị trường bất động sản trong bản tin. Được xem là kim chỉ nam cho các nhà đầu tư địa ốc cá nhân. Khách hàng tìm đến công ty bà. Để thực hiện các giao dịch bất động sản tăng lên mỗi ngày.

Barbara Corcoran là người có tài năng về quản trị nhân sự và thúc đẩy mọi người cùng phát triển. Bà tuyển dụng một đội ngũ nhân viên kinh doanh không nhiều kinh nghiệm nhưng đầy nhiệt huyết. Và sắp xếp họ vào những vị trí phù hợp. Với phương châm chỉ tuyển những người có chí và siêng năng nên công ty của bà. Luôn đạt được hiệu suất làm việc cao.

” Khả năng phục hồi từ những tổn thương, thất bại là điều kiện tiên quyết để thành công cho người kinh doanh “

Giống như những tỷ phú tự thân khác. Sự nghiệp của bà cũng gặp không ít những khó khăn, thất bại. Nhưng những thất bại đó không làm bà bỏ cuộc. Năm 1978, đang lúc sự nghiệp lên cao thì Barbara Corcoran gặp cú sốc lớn. Khi người đàn ông gắn bó 7 năm đề nghị chia tay và cưới cô trợ lý thân cận của bà. Để cân bằng bản thân, bà lao vào làm việc, mở rộng các gói dịch vụ ký gửi. Mua bán nhà đất và đầu tư vào các dự án bất động sản.

Đối với những khó khăn đã qua, bà từng chia sẻ. Cần đối xử với những trở ngại giống như cơ hội một cách nhanh chóng mà không cần suy nghĩ nhiều. Khả năng phục hồi trở lại từ tổn thương. Từ sự chối từ và thất vọng là điều kiện tiên quyết cho sự thành công của một người trong kinh doanh. Bằng tài năng, trí thông minh, sự tự tin và cá tính mạnh mẽ. Không bao giờ lùi bước trước những thất bại đã giúp Barbara Corcoran. Trở thành nữ hoàng bất động sản danh tiếng của Mỹ.

Barbara Corcoran – nữ Shark Tank quyền lực

Sau thương vụ ông trùm bất động sản NRT LLC. Đề nghị mua lại công ty Barbara Corcoran với giá 66 triệu USD vào năm 2001. Câu chuyện khởi nghiệp của bà trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Bà nhanh chóng được các đài truyền hình chú ý và xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông. Bà được mời làm cố vấn bất động sản trong show NBC Today của đài NBC. Và cũng có một kênh truyền thông riêng có tên The Millionaire Broker with Barbara Corcoran.

Với vai trò diễn giả và nhà đầu tư, Barbara Corcoran xuất hiện trong nhiều sự kiện bất động sản. Bên cạnh đó, bà còn viết nhiều cuốn sách hướng dẫn cách đầu tư và làm giàu.

Trong cuốn sách “Cách biến 1.000 USD thành doanh nghiệp tỉ đô” của Barbara Corcoran. Nằm trong bộ sách America Shark Tank. Bà chia sẻ những bài học khởi nghiệp. Bí quyết kinh doanh để xây dựng được một doanh nghiệp trị giá hơn 6 tỉ USD. Quyển sách đưa ra những lời khuyên thực tế, thẳng thắn và sâu sắc cho những ai đang khởi nghiệp.

Barbara Corcoran còn là nhà phê bình của các tạp chí The Daily Review. More Magazine, Red Book. Và có những bài viết trên New York Daily News về các vấn đề kinh tế. Barbara Corcoran hiện đã bước qua tuổi 69 và sở hữu khối tài sản lên đến 80 triệu USD.

Dolly Lenz – nhà môi giới bất động sản cho người giàu

Dolly Lenz sinh năm 1957, là người sáng lập và điều hành Dolly Lenz Real Estate tại thành phố New York. Bà được đào tạo từ ngành kế toán nhưng lại trở thành một nhà môi giới bất động sản. Từ năm 25 tuổi theo gợi ý của chồng.

Trước khi gia nhập ngành bất động sản. Dolly Lenz đã giữ nhiều vị trí khác nhau trong ngành bán lẻ, phim ảnh và bảo hiểm. Bà bắt đầu sự nghiệp bất động sản của mình khi làm việc trong bộ phận niêm yết của một công ty nhỏ.

Và dành hơn 10 năm chuyển qua làm nhà môi giới cho công ty bất động sản Sotheby’s International Realty. Cuối cùng bà chuyển sang làm việc tại Prudential Douglas Elliman vào năm 1999. Năm 2003, bà được chọn làm phó chủ tịch công ty này. Đến năm 2013, bà quyết định rời khỏi Prudential Douglas Elliman. Và lập nên công ty môi giới bất động sản mang tên mình.

Dolly Lenz – nhà môi giới bất động sản cho người giàu

Là người giỏi về nắm bắt thị trường và tâm lý khách hàng. Dolly Lenz đã tận dụng rất tốt thời cơ khi nhu cầu nhà đất bùng nổ sau thảm họa ngày 11/9/2001 tại Mỹ. Dolly Lenz đã mua lại diện tích ở khu vực lân cận, sau đó xây dựng phòng ốc, bán lại.

Dolly Lenz còn nhận ra tiềm năng của những người đến tuổi hưởng lương hưu. Sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để sống trong không gian sang trọng. Do vậy, khách hàng mục tiêu của bà là những ngôi sao về già. Và những khách hàng hạng sang như doanh nhân thành đạt, nhà buôn lớn.

Dolly Lenz đã bán được hơn 8,5 tỉ USD tài sản cao cấp, phục vụ cho các khách hàng. Là những tên tuổi lớn nhất trong làng giải trí như nữ diễn viên Barbra Streisand. Nam ca sĩ Sean Combs, Billy Joel, nữ ca sĩ Mariah Carey và một số vị lãnh đạo trong ngành kinh doanh – tài chính. Uy tín của Dolly Lenz có sức ảnh hưởng đến nỗi tổng thống Mỹ Donald Trump. Cũng thường xuyên nhờ bà làm môi giới kinh doanh các sản phẩm cho các dự án của ông.

Dolly Lenz – nhà môi giới bất động sản cho người giàu

Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình trong một lần phỏng vấn trên CNBC. Dolly Lenz cho rằng: Đó là làm việc thật chăm chỉ và tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc.

Bà thức dậy từ 6 giờ sáng và kết thúc công việc lúc nửa đêm. Khách hàng của bà đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Với nhiều múi giờ khác nhau nhưng bà luôn cố gắng trả lời khách ngay tức thì. Điều này có ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của bà, nhưng đó là điều khách hàng cần. Và là lý do khiến họ quay trở lại, giới thiệu bà với bạn bè.

Dolly Lenz còn luôn quan tâm và bắt tay vào những công việc nhỏ nhặt nhất. Trong hành trình từ mua một căn hộ cho tới khi bán lại nó. Bà không ngại quét dọn nhà cửa, thay lót sàn nhà, ốp trần mới… Kết quả, bà thường nhận được gấp đôi. Gấp ba những gì mình đã bỏ ra để có được một tài sản cỡ lớn.

Dolly Lenz – nhà môi giới bất động sản cho người giàu

Nghệ thuật đàm phán tài tình cũng là một trong những bí quyết thành công mà Dolly Lenz có được. Các khách hàng của bà đều là những người thành công. Hiểu biết và họ đã quá quen với việc đàm phán những hợp đồng có giá trị lớn. Họ biết rõ họ cần gì và muốn gì. Công việc của bà là lắng nghe những ý tưởng, kế hoạch của họ và nói cho họ những điều tốt. Không ngần ngại nói cả những cái chưa tốt, chỉ ra sai lầm của họ. Đó chính là phần quan trọng để tạo lòng tin và sự tôn trọng từ khách hàng. Là nền tảng cho công việc kinh doanh bền vững và hiệu quả.

Xem thêm

Tâm sự của một môi giới bất động sản: “Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào…”

Tin từ 0 comments

Tâm sự của một môi giới bất động sản: “Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào…”

Tâm sự của một môi giới bất động sản: “Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào…”

Tâm sự của một môi giới bất động sản: “Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào…”
Tâm sự của một môi giới bất động sản: “Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào…”

“Hồi mới vào nghề 2 năm, chưa có tiền thuê qua trung tâm nên tôi đành đi phát tờ rơi ở ngã tư.

Ngại ngùng khi đưa tờ rơi dự án vào 1 bàn tay quen. Ngẩng lên hóa ra là người yêu cũ…”

“Vest phẳng lỳ, nước hoa sức thơm phức, đồng hồ đeo tay hàng hiệu, IP6, Ipad Air, Macbook Pro…là những gì khách hàng thường bắt gặp mỗi khi tiếp xúc với môi giới BĐS. Tuy nhiên, có ai nghĩ rằng để tạo được hình ảnh bóng lộn trước những khách hàng mua nhà bạc tỷ nhiều khi đồ mình mang trên người cũng toàn là đồ đi mượn của đồng nghiệp, bạn bè.

Nói đến bất động sản, người ta đều cảm thấy có gì đó “ghê gớm”, rằng đã bất động sản thì phải thu nhập 1 tháng tầm vài chục đến vài trăm triệu, còn những nhà môi giới bất động sản, trong mắt nhiều người, là những kẻ coi quán cà phê là ngôi nhà thứ 2, cả tháng chỉ cần môi giới được 1 căn nhà, mảnh đất là đủ ăn tiêu cả năm. Tuy nhiên, nghề môi giới BĐS có thực sự kiếm tiền dễ như thế không thì chỉ có người trong cuộc mới rõ.

Tâm sự của một môi giới bất động sản: “Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào…”

Khách mua nhà toàn là khách có điều kiện, nhất là những khách đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng lên cả chục tỷ. Chính vì vậy, mình luôn phải tạo vẻ bề ngoài thật lịch thiệp để lấy cảm tình với khách.

Ngoại hình chỉnh chu luôn là yếu tố quan trọng của một môi giới viên bất động sản.

Nếu trên xe bus bạn vô tình bắt gặp một anh chàng đẹp trai ăn mặc bảnh bao, miệng nói chuyện điện thoại tiền tỷ. Mới đầu thì tưởng là đa cấp nhưng đích thực là dân môi giới BĐS mới vào nghề.

Nghề môi giới BĐS là một nghề khá khắc nghiệt, nếu ai muốn theo đòi hỏi phải có một sự kiên trì và thật sự chăm chỉ. Hồi mới vào nghề, lương cứng ban đầu của tôi chỉ 2-3 triệu đồng/tháng. Số tiền này không đủ tiền cà phê, trà đá, xăng xe cho hàng chục cuộc gặp khách hàng mỗi tháng chứ đừng nói đến là tiền ăn, tiền nhà, tiền tiêu.

Tâm sự của một môi giới bất động sản: “Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào…”

Làm cái nghề môi giới nhiều khi mình phải mất dây thần kinh xấu hổ thì mới làm được.

Tôi còn nhớ, có lần tôi cùng đồng nghiệp đi treo phướn ở cột điện dọc con đường Lê Văn Lương vào ban đêm. Bị công an phường đuổi như đuổi tội phạm …Một cảm giác không dễ chịu chút nào nhưng cũng đáng để trải nghiệm 1 lần. Hồi mới vào nghề 2 năm, chưa có tiền thuê qua trung tâm nên tôi đành đi phát tờ rơi ở ngã tư, ngại ngùng khi đưa tờ rơi dự án vào 1 bàn tay quen. Ngẩng lên hóa ra là người yêu cũ…Lúc đấy cảm giác đắng lòng khi chỉ là chân môi giới bất động sản nhỏ nhoi.

Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào. Khi ấy, nản quá tôi định làm nốt nửa tháng để lấy xong lương cứng rồi xin nghỉ. Khi đã viết xong giấy nghỉ việc thì bất ngờ có khách hàng gọi, sau đó khách chốt mua luôn 1 căn hộ. Làm tiếp 2 tháng sau mỗi tháng tôi bán được 2-3 căn tiếp. Thực ra, không có gì là không thể nếu chúng ta giữ được quyết tâm và sự bền bỉ đến cùng.

Không riêng gì môi giới BĐS mà nghề Sale nói chung không những phải có sự quyết tâm cao mà còn cần đến độ “lì”. 

Là môi giới nhất định không được đánh giá khách hàng qua vẻ bề ngoài.

Có trường hợp khách đi BMW, hỏi môi giới chán chê hết căn biệt thự này đến căn biệt thự khác, sau rồi vẫn cố cò quay đòi cắt từng triệu tiền hoa hồng. Khách đi xe máy cũ, ăn mặc bình dân đến dự án không ai thèm hỏi thăm. Tôi thấy lạ nên ra hỏi han thử. Đúng 1 ngày sau bác ấy đến mua 2 căn chồng đủ tiền 100%. Xong còn xởi lởi thêm hoa hồng cho tôi cả chục triệu chỉ bởi lý do bác quý cháu vì rất nhiệt tình.

Tâm sự của một môi giới bất động sản: “Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào…”
Tâm sự của một môi giới bất động sản: “Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào…”

Nghề nào cũng thế, kiếm được tiền không bao giờ là đơn giản, tất cả đều phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt, trí tuệ thì mới mong có được thành công. Bất động sản là nghề có nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro và rất nhiều cạnh tranh. Vì vậy, để trở thành một nhà môi giới nên chuẩn bị sẵn cho mình kiến thức, kinh nghiệm tạo cho mình sự nhạy bén, thiết lập nhiều mới quan hệ. Thành công là điều hoàn toàn trong tầm với.”

Nhìn vẻ ngoài chỉnh chu của những môi giới viên bất động sản ai cũng sẽ tưởng tượng tới một công việc nhàn hạ với thu nhập mơ ước. Tuy nhiên mỗi một nghề nghiệp lại có những góc khuất riêng.

Môi giới viên bất động sản là nghề phải để người khác dùng ngoại hình để đánh giá mình nhưng không bao giờ được đánh giá người khác chỉ bằng ngoại hình. Đây chính là những kinh nghiệm quý báu được bạn trẻ trong bài viết đúc kết, cũng là điều mà bạn nên nhớ nếu muốn hoạt động trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, với là chất lượng công việc ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập nên nếu bạn muốn sống được, sống tốt với nghề thì cần có một độ “lì” nhất định để tiếp cận khách hàng. Biết hy sinh bản thân là một phẩm chất đáng có. Hy sinh thời gian, tâm lực, sức khỏe thậm chí là cả cái tôi của mình.

Sau khi đọc xong bài này, nếu bạn cảm thấy hứng thú với nghề môi giới BĐS, muốn thử sức trong lĩnh vực kiếm tiền nhiều bậc nhất, Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để gặp gỡ giao lưu với những người giàu có, sớm tậu xe mua nhà.

 

 

Xem thêm

Vì sao ngành bất động sản hấp dẫn nhân sự trẻ?

Tin từ 0 comments

Vì sao ngành bất động sản hấp dẫn nhân sự trẻ?

Vì sao ngành bất động sản hấp dẫn nhân sự trẻ?
Vì sao ngành bất động sản hấp dẫn nhân sự trẻ?

   Mặc dù là ngành nghề dễ biến động nhất về nhân sự nhưng không thể phủ nhận. BĐS lại là ngành có sức “hút” mạnh mẽ đối với giới trẻ từ trước đến nay, bởi cũng chính từ nghề này. Nhiều người đã đổi đời, hoặc ít ra là học được rất nhiều kỹ năng cùng một lúc.

Đổi đời từ nghề môi giới bất động sản.

Thực tế cho thấy, rất nhiều sinh viên mới ra trường, học khác ngành nghề, thậm chí chỉ tốt nghiệp lớp 12. Nhưng có thu nhập hiện tại rất tốt, thậm chí mua được nhà, được xe, lập công ty… Ở tuổi đời còn rất trẻ.

Tiếp xúc với anh Phong Phú (25 tuổi), hiện đang là môi giới đất nền tại Bình Dương. Xuất thân từ gia đình nghèo, ròng rã đi làm công nhân ở các khu công nghiệp, sau đó Phú ra chợ bán rau, củ quả một thời gian để kiếm sống.

Đầu năm 2017, nhờ cơ duyên từ một người anh em quen giới thiệu, Phú đi làm môi giới BĐS. Từ một người không hiểu gì về BĐS, được đào tạo và học hỏi từ anh chị em đi trước, hiện tại Phong Phú đã mua được đất, sắm được ô tô và thu nhập khá cao từ nghề này. “Cuộc đời tôi đã thay đổi rất nhiều từ khi nhận lời người anh vào làm môi giới BĐS. Từ một công nhân lương không đủ sống, ăn không dám ăn, hiện tôi đã tự lo cho bản thân và vợ con, gia đình”, Phú bộc bạch.

Vì sao ngành bất động sản hấp dẫn nhân sự trẻ?
Vì sao ngành bất động sản hấp dẫn nhân sự trẻ?

Rất nhiều bạn trẻ đổi đời từ nghề môi giới BĐS.

Tương tự, Bảo Lâm, tốt nghiệp trung cấp ngành du lịch năm 2015. Ra trường, Lâm loay hoay tìm việc và trong thời gian chờ đợi gọi việc, Lâm được bạn bè giới thiệu đi làm môi giới BĐS ở một công ty tư nhân mới thành lập.

Chưa kinh nghiệm, không vốn kiến thức ở lĩnh vực này nhưng nhờ chăm chỉ và chịu khó. Sau 3 tháng, Lâm đã giao dịch được 6 nền đất (thời điểm cuối năm 2015, đầu 2016). Hoa đồng gần 100 triệu đồng. Vì có thu nhập tốt, Lâm đã chuyển hẳn sang nghề môi giới và duy trì đến nay. Theo Lâm, nghề này phụ thuộc vào tình hình thị trường BĐS nhưng nếu so mặt bằng chung. Đây vẫn là nghề mang lại thu nhập tốt, thậm chí đột biến, giúp mình thay đổi cuộc sống.

Theo khảo sát của Vietress, mặc dù là nguồn có thu nhập tốt nhưng nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực BĐS những năm qua tại Việt Nam còn rất thiếu cả về số lượng và chất lượng. Tình trạng thiếu hụt không chỉ diễn ra đối với những nhân sự cao cấp mà ở hầu hết các khâu liên quan đến sản phẩm và dịch vụ BĐS.

Theo các chuyên gia trong ngành, sự thiếu hụt về chất lẫn lượng. Phần nào ảnh hưởng đến sự phát triển chung của thị trường nói chung. Và con đường kinh doanh của doanh nghiệp BĐS nói riêng.

Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh chóng của thị trường BĐS lại càng tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt. Ở nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Từ đó đặt ra vấn đề, các DN BĐS bắt buộc phải thể hiện ngày càng chuyên nghiệp, bài bản. Trong hệ thống điều hành, quản lý, tiếp thị hình ảnh song song với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đối với nhân sự BĐS, đặc biệt môi giới BĐS.

Yếu tố nào khiến nhân sự bất động sản ” hot”.

Bên cạnh các câu chuyện “làm giàu” “đổi đời” từ nghề BĐS thì không thể phủ nhận lĩnh vực này. Đang tạo nên một nguồn lực lao động chuyên nghiệp trong các công ty hiện nay.

Rất nhiều nhân sự từ một môi giới BĐS đã trở thành những ông chủ, bà chủ. Điều hành các doanh nghiệp địa ốc lớn. Sau đó lại tiếp tục nhen nhóm lên những thế hệ lao động sống tốt được với nghề này.

Vì sao ngành bất động sản hấp dẫn nhân sự trẻ? - Ảnh 2.

Bên cạnh là ngành nghề thu nhập không giới hạn, môi giới BĐS còn hấp dẫn. Bởi bạn trẻ học hỏi được nhiều kỹ năng mềm cùng một lúc.

Tiếp xúc với một CEO tuổi đời còn khá trẻ tại một sàn BĐS trên địa bàn Q.2. Anh này bộc bạch: “Thực sự, khi đã làm BĐS thì đi đâu cũng chỉ làm BĐS. Vì cái nghề này nó khiến mình mê, theo nó vì đúng nghĩa nếu làm tốt thì sống rất tốt vì thu nhập không giới hạn. Chưa kể, sức hút của ngành BĐS còn đến từ sự “đa năng” mà hiếm ngành nghề nào có được”.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hoàng Tuấn. Tổng giám đốc Yeshouse cho rằng, so với các ngành nghề khác, BĐS là ngành thú vị. Trước hết là thú vị với các bạn trẻ vì khả năng thử sức bản thân là không giới hạn. Thu nhập không giới hạn, thõa sức phát triển bản thân, làm việc theo năng lực… Đúng với tố chất của giới trẻ là năng động, ham học hỏi.

Ngoài ra, theo ông Tuấn, đây là nghành nghề thoải mái về thời gian, sắp xếp được kế hoạch bản thân gia đình mà không phải ngành nào cũng đáp ứng được.

Đặc biệt, cơ hội phát triển kỹ năng mềm bằng những trải nghiệm thực tế như giao tiếp với khách hàng, khả năng nhạy bén, xử lý vấn đề… là những điều giới trẻ được học nhanh nhất khi tham gia vào lĩnh vực BĐS.

Cũng theo ông Tuấn, để thu hút được các nhân sự trẻ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp thì trước tiên môi trường làm việc, lương bổng, và cách đối xử giữa sếp và nhân viên phải được đặt lên hàng đầu. Trong đó, yếu tố đãi ngộ tốt, khen thưởng xứng đáng, đúng người đúng việc luôn phát huy tốt ở mọi môi trường.

“Nghề nào cũng có cái khó riêng. Để có thu nhập tốt, thay đổi cuộc đời thì bản thân các bạn trẻ phải biết phấn đấu và luôn chủ động”, ông Tuấn nhắn nhủ.

Xem thêm

Top những ngành được trả lương cao nhất ở Việt Nam.

Tin từ 0 comments

  Top những ngành được trả lương cao nhất ở Việt Nam.

  Top những ngành được trả lương cao nhất ở Việt Nam. Đặc biệt có một nghề lương từ 130-180 triệu/tháng và chưa bao giờ hết hot.

Có những ngành như Bác sĩ, Phi công, Marketing… Không bao giờ hạ nhiệt về mức độ cạnh tranh cũng như lương. Bên cạnh đó, các ngành liên quan đến Trí tuệ nhân tạo AI đang là xu hướng cực hot.

Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí 4, 5 năm học tại trường Đại học. Hoặc khi ra trường không tìm được công việc ưng ý, thất nghiệp.
Phải làm những công việc lương thấp, không có nhiều tương lai. Muốn chọn ngành nghề phải cân nhắc kỹ giữa các yếu tố: Đam mê bản thân, nhu cầu thị trường, khả năng, định hướng tương lai, mong muốn của gia đình, khả năng tài chính… Bài viết về các ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực cao. Ra trường thu nhập tốt dưới đây có thể là gợi ý để các bạn tham khảo.
Top những ngành được trả lương cao nhất ở Việt Nam, đặc biệt có một nghề lương từ 130-180 triệu/tháng và chưa bao giờ hết hot - Ảnh 1.

Trong năm 2018, Công nghệ cao, Dược phẩm, Hóa chất là top 3 ngành có tỷ lệ. Tăng lương cao nhất Việt Nam với mức tăng lần lượt 9,7%, 9,1% và 9%… Theo kết quả khảo sát của Công ty Talentnet – Mercer dựa trên báo cáo lương thưởng của 602 doanh nghiệp. Từ 16 ngành nghề khác nhau với dữ liệu lương của hơn 314.000 nhân viên trên khắp Việt Nam.

Cũng theo bảng khảo sát này, 3 ngành có tỷ lệ tăng lương thấp nhất thuộc về Giáo dục. Dịch vụ tài chính – Ngân hàng và Dầu khí, với lần lượt là 7,1%, 6,5% và 5,8%.

Còn theo Vietnamworks, top 5 các ngành nghề được trả lương cao nhất hiện nay liên quan đến: Tài chính/đầu tư, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Marketing; Xây dựng.

Trong lĩnh vực Tài chính/đầu tư, có 25% người thuộc vị trí quản lý/trưởng phòng. Đang nhận được mức lương từ mốc 70 triệu đồng trở lên. Các vị trí khác như sau: mới ra trường 5 triệu đồng; có kinh nghiệm 7.2 triệu đồng. Trưởng nhóm/giám sát 12,5 triệu đồng; quản lý/trưởng phòng 25 triệu đồng.

Ngành Xây dựng, ngành xây dựng, sinh viên ra trường nhận được là khoảng 7,5 triệu đồng/tháng. Có đến 1/4 nhóm ứng viên tham gia khảo sát cho biết đang được trả từ 10 triệu đồng.

Ngành Công nghệ thông tin sinh viên mới ra trường nhận khoảng từ 6 đến 9 triệu đồng. Cấp quản lý, trưởng phòng nhận mức khoảng 20 đến 45 triệu đồng.

Top những ngành được trả lương cao nhất ở Việt Nam, đặc biệt có một nghề lương từ 130-180 triệu/tháng và chưa bao giờ hết hot - Ảnh 2.

Một số ngành không bao giờ hạ nhiệt như Bác sĩ – Dược sĩ có mức lương từ 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng. Từ 2015 – 2020, theo Bộ Y tế. Việt Nam cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ Đại học và 83.851 điều dưỡng.

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thông tin. Các ngành liên quan đến Công nghệ thông tin – kỹ sư phần mềm, Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo… Đang nhận được mức lương kỷ lục. Theo khảo sát, mức lương trung bình đa phần các doanh nghiệp sẵn sàng trả cho các lập trình viên có kinh nghiệm là 1.318 USD/tháng. (Khoảng 30 triệu đồng).

TopDev đã công bố mức lương của các kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI). Tại Việt Nam lên đến 22.000 USD, tương đương hơn 510 triệu đồng mỗi năm.

Kỹ sư về Machine Learning có mức lương lên tới hơn 38,2 triệu đồng/tháng (1.678 USD). Nhà khoa học dữ liệu và Kỹ sư về DevOps nhậ lương 35 triệu đồng/tháng (1.537 USD). Và hơn 34,3 triệu đồng/tháng (1.505 USD).

Mức thu nhập khởi điểm mỗi tháng với các lập trình viên dưới 2 năm kinh nghiệm. Tại Việt Nam là 330 USD (khoảng 7.7 triệu đồng), trên 2 năm kinh nghiệm là 525 USD (khoảng 12.2 triệu đồng). Cấp quản lý trên 5 năm kinh nghiệm là 1.550 USD (khoảng 36.2 triệu đồng) và cấp giám đốc. Hoặc cao hơn với trên 10 năm làm việc hơn 2.300 USD (khoảng 54 triệu đồng).

Theo dự báo của các chuyên gia, Việt Nam sẽ thiếu từ 70.000 đến 90.000 nhân sự công nghệ thông tin. Trong năm 2019 trên tổng nhu cầu 350.000 người của toàn thị trường.

Top những ngành được trả lương cao nhất ở Việt Nam, đặc biệt có một nghề lương từ 130-180 triệu/tháng và chưa bao giờ hết hot - Ảnh 3.

Một ngành cực hot không thể không nhắc tới là các nghề liên quan đến Hàng không. Năm 2018, phi công Vietnam Airlines nhận lương 132,5 triệu đồng/tháng. Tăng gần 11 triệu so với năm trước đó. Tiếp viên hàng không 28,9 triệu đồng/tháng, tăng 1,7 triệu đồng so với năm 2017. Còn cán bộ, nhân viên Vietnam Airlines (trừ HĐQT và ban giám đốc) nhận bình quân 28,8 triệu/tháng. Tăng 4,7 triệu đồng năm trước.

Lương phi công năm 2017 của hãng bay giá rẻ Vietjet khoảng 180 triệu đồng/tháng. Còn với Jetstar Pacific – công ty con của Vietnam Airlines, lương cơ phó khoảng 100–120 triệu đồng/tháng, cơ trưởng 110–160 triệu đồng/tháng (tùy giờ bay và thâm niên).

Đối với ngành Marketing, theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành Marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm, dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD một tháng, cấp quản lý từ 1.000 đến 1.500 USD một tháng. Các vị trí cụ thể ở các công ty ở Việt Nam có mức lương như sau: Nhân viên Marketing 14,000,000 – 18,000,000 VNĐ/tháng; Account Manager 24,000,000 – 34,000,000 VNĐ/tháng; Brand Manager 35,000,000 – 45,000,000 VNĐ/tháng…

Ngành Bất động sản, lương giao động từ từ $378 đến $1324 (khoảng 8.8 triệu cho đến 31 triệu/tháng).

 

Xem thêm

Góc Tuyển Dụng.

Tin từ 0 comments

Góc Tuyển Dụng.

🔰HỌC ĐẠI HỌC CÓ PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG 🗿🗿

  1. Bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn trượt ĐH?
  2. Bạn mới ra trường và chưa định hướng được công việc cho mình?
  3. Bạn thấy các anh/chị đi trước tốt nghiệp ĐH vẫn còn đang lông bông?
  4. Bạn đang làm việc Văn phòng với mức lương đủ sống?

📌 ĐỪNG LO LẮNG

Hãy để ĐÔNG THÀNH GROUP giúp thay đổi tương lai của chính mình____

 Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đầu tư BĐS quy mô lớn Đông Thành Group rất vinh dự được chào đón bạn đến với mô hình kinh doanh thân thiện, nhàn nhã nhưng đem lại lợi nhuận không nhỏ cho bạn.

Góc Tuyển Dụng.
Góc Tuyển Dụng.

📌 GIA NHẬP ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP

👉 Đến với Đông Thành Group

Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và đầy nhiệt huyết.

 Quy trình làm việc hiện đại, khoa học

🔥 Đặc biệt là sự đồng lòng, hỗ trợ tốt nhất từ các đồng nghiệp xung quanh bạn.

Đông Thành Group – Vươn tới tầm cao mới.

🏃‍♂️🏃‍♀️ Chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để ứng tuyển đi làm ngay.

📌 ĐÔNG THÀNH GROUP ĐANG TUYỂN:

Trường phòng kinh doanh.
Trưởng nhóm kinh doanh.
35 Chuyên viên kinh doanh BĐS.
Lễ Tân văn phòng.
Kế toán.
Media.
Marketing online.
Quản trị website.

 

Xem thêm